శాఖ గురించి
వివిధ ఉద్యాన పంటల ఉత్పత్తి మరియు ఉత్పాదకతను పెంచడంతోపాటు వాల్యూ చైన్ డెవలప్మెంట్, లాభదాయకమైన ధరలను సాధించడంలో వ్యవసాయ సమాజానికి సహాయపడే మార్కెటింగ్ అనుసంధానాలతో పాటుగా ఉద్యానవనాన్ని వృద్ధి ఇంజిన్లలో ఒకటిగా గుర్తించారు.
ప్రధాన ఉద్యాన పంటలు పండించారు
కాఫీ, పసుపు, అల్లం, పైన్ ఆపిల్, జాక్ ఫ్రూట్, జీడిపప్పు, కూరగాయలు, అన్యదేశ కూరగాయలు, అన్యదేశ పండ్లు
ప్రధాన లక్ష్యాలు:
కొత్త సాంకేతికతలు, కొత్త పంటలు మొదలైన వాటి అమలులో రైతులకు సాంకేతిక సేవలు & మార్గదర్శకాలను విస్తరించడం.
పండ్లు మరియు అధిక విలువ కలిగిన కూరగాయలు, సుగంధ ద్రవ్యాలు, తోటల పంటలు మరియు పువ్వుల వంటి ఉద్యానవన పంటలను మార్కెట్లో ఉంచడానికి సాంప్రదాయ పంటలను వైవిధ్యపరచడం ద్వారా అదనపు ప్రాంతాన్ని తీసుకురావడం ద్వారా ఉత్పత్తి & ఉత్పాదకతను పెంచడం.
బీస్ట్ ప్యాకేజ్ ఆఫ్ ప్రాక్టీస్ను అవలంబించడం, అధిక దిగుబడినిచ్చే/హైబ్రిడ్ నాణ్యమైన నాటడం పదార్థాన్ని ఉపయోగించడం, పాత తోటలను పునరుద్ధరించడం ద్వారా ఉత్పాదకతను మెరుగుపరచడం.
పథకాలు/ప్రాజెక్టుల వివరాలు
రాష్ట్రీయ కృషి వికాస్ యోజన
జాతీయ ఆహార భద్రతా మిషన్- ఆయిల్పామ్
హార్టికల్చర్ సమగ్ర అభివృద్ధి కోసం మిషన్
వ్యవసాయ నీటి నిర్వహణపై- APMIP
సంప్రదింపు వివరాలు
ప్రాజెక్ట్ డైరెక్టర్ & హార్టికల్చర్ డిప్యూటీ డైరెక్టర్
డైరెక్టర్ ఆఫ్ హార్టికల్చర్/ అసిస్ట్ ప్రాజెక్ట్ డైరెక్టర్ APMIP
వ్యవశ్థాపక పట్టిక
డిప్యూటీ డైరెక్టర్ ఆఫ్ హార్టికల్చర్/ ప్రాజెక్ట్ డైరెక్టర్ APMIP
హార్టికల్చర్ డైరెక్టర్
హార్టికల్చర్ అధికారులు
రైతు భరోసా గ్రామ సహాయకులు (VAA/VHA/VSA)/ MIAOలు
సంబంధిత వెబ్సైట్ల జాబితా
http://www.horticulture.ap.nic.in
http://www.horticulturedept.ap.gov.in